iconVăn phòng chính: 320/6 Độc Lập, P. Tân Quy, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

iconHotline: 0909 983 619

 • 05
 • 04
 • 03
 • 02
 • 01

ẤN ĐỘ, NEPAL – TỨ ĐỘNG TÂM THEO DẤU CHÂN ĐỨC PHẬT


Mã tour:
OUANNL230312
Khởi hành:
Liên Hệ 13/03/2023
Thời gian:
8 NGÀY 7 ĐÊM
Phương tiện:
Máy bay, xe du lịch
Gói tour:
Du lịch trọn gói
Điểm đến:
DELHI – VARANASI – BODHGAYA – KUSHINAGAR - LUMBINI-SRAVASTI – LUCKNOW

đ

Tư vấn tour: 0837.068.768 | Email: info@moonluxury.com.vn
ẤN ĐỘ, NEPAL – TỨ ĐỘNG TÂM THEO DẤU CHÂN ĐỨC PHẬT

Ra đời vào khoảng thế kỷ VI trước Công Nguyên ở miền Bắc Ấn Độ, với những tư tưởng tiến bộ và tích cực, Phật giáo đã nhanh chóng chiếm được tình cảm và niềm tin của đông đảo quần chúng, trở thành ngọn cờ đầu của phong trào cách tân tư tưởng và xã hội ở Ấn Độ cổ đại. Do triết lý từ bi, cứu nhân độ thế, Phật Giáo nhanh chóng nhận được sự đồng cảm và đã lan rộng ra nước ngoài, trở thành tôn giáo thế giới… Và Việt Nam của chúng ta cũng là một trong những quốc gia mà Phật Giáo đóng vai trò rất quan trọng. Đối với những người theo đuổi và thực hành đạo Phật, việc tìm hiểu về quá trình Đức Phật được sinh ra, giác ngộ và phát triển cũng là ước nguyện thiêng liêng.

Hiểu được điều đó, Moon Luxury cũng đã tâm huyết, xây dựng một hành trình đặc biệt – Hành trình “lần theo dấu chân Đức Phật” để cùng các Phật tử khám phá, chiêm nghiệm về quá trình Đức Phật đã trải qua.

Chương trình sẽ đưa quý khách tới “Tứ Động Tâm” vốn là 4 thánh tích thiêng liêng ghi dấu 4 sự kiện trọng đại trong cuộc đời và sự nghiệp Hoằng hóa của Đức Phật. Đó là nơi người được sinh ra ( Lâm Tỳ Ni), nơi người thành đạo (Bồ Đề Đạo Tràng), nơi Phật chuyển pháp luân ( Vườn Lộc Uyển), và nơi Người nhập Niết Bàn (Câu Thi Na) cũng như nhiều địa điểm quan trọng khác.

Hi vọng hành trình sẽ thỏa mãn được phần nào những mong mỏi, củng cố thêm đức tin và mang đến cho các Phật tử nhiều trải nghiệm thú vị.


Date NGÀY 01: HÀ NỘI - DELHI

16:00 quý khách tập trung tại nhà ga T2 sân bay Nội Bài làm thủ tục hàng không.

18:45 – 22:05 Qúy khách đáp chuyến bay đi Delhi, Ấn Độ trên hàng không Vietnamairline.

22:05 Khi máy bay chuẩn bị đáp xuống, một New Delhi huy hoàng tráng lệ hiện ra trong màn đêm như một bầu trời đầy sao dát vàng dát ngọc bởi những ánh điện rực rỡ phát ra từ các tòa nhà và đèn đường với cả một thành phố rộng lớn khoảng 25 triệu dân khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng.

Xe đón đoàn đưa về khách sạn gần sân bay nghỉ đêm.

Du lịch Ấn Độ tháng 1 - Khám phá xứ sở sắc màu của đất nước tỷ dân

Date NGÀY 02: DELHI – GORAKHPUR - LUMBINI (2h)

Qúy khách chuẩn bị hành lý, tự do cho đến giờ trả phòng.

Hành hương đến 4 thánh địa Phật giáo | VIETRAVEL

Hành Hương-phần 2: Lumbini (Lâm Tì ni) | Đạo Phật nguyên thủy

Xe đưa đoàn di chuyển ra sân bay, đáp chuyến SG 8104 (13:00-14:25) đi Gorakhpur. Máy bay hạ cánh, xe đón đoàn di chuyển về Lâm Tỳ Ni ( Lumbini) ở Nepal - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là một trong bốn thánh địa chính của Phật giáo - nơi hoàng hậu Maya đã hạ sinh ra đức Phật. Đoàn sẽ được giới thiệu về những địa điểm đặc biệt tại Lumbini như Vườn Thánh – nơi thái tử Tất Đạt Đa (Đức Phật) được hạ sinh, đền thờ đức Maya Vedi (Mayavedi Temple)– ngôi đền cổ được xây dựng từ 2.600 năm trước, nơi tái hiện lại khung cảnh Hoàng hậu Maya đã sinh ra đức Phật.

Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Lumbini.

Date NGÀY 03: LUMBINI - KUSHINAGAR (175Km/5h) (Ăn: S/T/T)

Sau bữa sáng. Đoàn trả Phòng di chuyển về Kushinagar.

India - Uttar Pradesh - Kushinagar - Mahaparinirvana Templ… | Flickr

Mahaparinirvana Temple, Kushinagar - Maharajas Express Blog

Sau bữa trưa, đoàn tham quan Kushinagar (Câu Thi Na) một địa điểm quan trọng và linh thiêng đối với cộng đồng Phật giáo – nơi Đức Phật nhập niết bàn. - Địa điểm nổi tiếng nhất của Kushinagar là chùa Đại Bát Niết Bàn (Mahaparinirvana), được xây dựng để tưởng nhớ nơi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nó chứa bức tượng Phật Nằm dài 6m có từ thế kỷ thứ 5. Bên cạnh đó, các di tích liên quan đến Đức Phật như Cây Sa la Song Thọ , Tháp Trà Tỳ Đức Phật …

Ăn tối, nhận phòng nghỉ đêm.

Date NGÀY 04: KUSHINAGAR -VARANASI (Ăn: S/T/T)

Đoàn khởi hành sớm về Varanasi - Thành phố nằm ở trung tâm của thung lũng sông Hằng ở Bắc Ấn Độ, nơi hàng triệu người hành hương đến cầu nguyện, thiền định, tắm sông hằng năm.

Khám phá khách sạn dành cho những tín đồ tìm kiếm sự vĩnh hằng

- Xe đón đoàn di chuyển đi về khách sạn nhận phòng, dùng cơm trưa, nghỉ ngơi.

TỨ ĐỘNG TÂM LÀ Gì?” - VƯỜN LỘC UYỂN - NƠI ĐỨC PHẬT CHUYỂN PHÁP LUÂN ĐẦU TIÊN

- Chiều, quý khách đến với Sarnath ( Ba Na Lại). Viếng thăm Vườn Lộc Uyển – nơi Đức Phật bắt đầu bài thuyết giảng đầu tiên về Giáo pháp và là nơi Tăng đoàn Phật giáo ra đời hình thành nên Tam bảo Phật – Pháp – Tăng.

Sarnath: The Complete Guide

- Đoàn thăm quan Bảo tháp Dhamek được cho là xây dựng theo lệnh của Hoàng đế Ashoka vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Trên đó có các hốc hình vòm từng là nơi chứa các bức hình của Đức Phật. Tham quan bộ sưu tập nghệ thuật tại bảo tàng khảo cổ.

- Đoàn ăn tối buffet và nghỉ đêm tại khách sạn.

Date NGÀY 05: VARANASI – BODHGAYA (Ăn: S/T/T)

- Đoàn dậy sớm, thực hiện một chuyến đi thuyền dọc bờ Tây sông Hằng khám phá nơi những người hành hương thường ở trong những chuyến thăm của họ tới thành phố thánh. Ngắm bình minh trên sông Hằng vẫn thường được coi là trải nghiệm nâng cao linh hồn.

- Trở về khách sạn ăn sáng, trả Phòng, di chuyển đi BODHGAYA ( Bồ Đề Đạo Tràng). Tới ơi, đoàn dùng cơm trưa, nhận phòng, nghỉ ngơi.

- Chiều, quý khách bắt đầu hành hương tới Đền cổ Mahabodhi - nơi Unesco đã chính thức ghi nhận là di sản của nhân loại, đánh dấu vị trí nơi Đức Phật thành đạo giác ngộ dưới gốc Bồ Đề.

- Quý khách làm lễ tại Tháp Đại Giác được vua xây dựng vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên và là một trong những kiến trúc bằng gạch lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở miền Đông Ấn Độ. Tháp chính của đền cao 55 mét, đã qua nhiều lần trùng. Tháp trung tâm được bao quanh bởi 4 tháp nhỏ hơn với kiến trúc tương tự. Tâm điểm điện thờ là pho tượng Phật bằng đá mạ vàng được tạc vào thế kỷ thứ 10 sau Công Nguyên. Đây là nơi thu hút và để lại ấn tượng sâu sắc đến tất cả Phật Tử.

- Tối, HDV đưa đoàn thăm quan chùa Việt Nam và tự viện khác tại Bồ Đề Đạo Tràng.

- Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

Date NGÀY 06: BODHGAYA (Ăn: S/T/T)

- Đoàn ăn sáng.

- Lên đường đến thăm thành Vương Xá (Rajgir) - kinh đô đầu tiên của vương quốc Ma-kiệt-đà (Magadha) dưới sự trị vì của vua Tần-bà-sa-la. Các học giả đã ước tính rằng thành phố này phải có ít nhất 3000 năm tuổi. Rajgir có  quan hệ mật thiết với Phật giáo, là một địa điểm hành  hương quan trọng vì Đức Phật đã trải qua 12 năm ở đây.  Và nơi này cũng là nơi tổ chức hội đồng Phật giáo đầu tiên sau Lễ Phật nhập Niết bàn. Do đó có nhiều địa điểm khảo cổ liên quan đến Phật giáo được tìm thấy tại đây.

- Đoàn thăm quan:

- Núi Linh Thứu (Vulture’s Peak) - nơi lưu trú của Đức Phật Thích Ca trong khoảng thời gian ngài ở Rajgir. Tương truyền, núi Linh Thứu không chỉ là một nơi nghỉ ngơi mà còn là một nơi tu hành của Đức Phật cũng như các đệ tử của ngài. Địa điểm này thường xuyên được nhắc đến trong các cuốn kinh Pali của Phật giáo Nam tông như là địa điểm thuyết giảng của Phật. Núi Linh Thứu sau này cũng xuất hiện trong Bát-nhã-ba-la-mật-đa tâm kinh, Liên Hoa kinh hay Thủ Lăng Nghiêm kinh.

- Pháo đài Ajatshatru: Được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên dưới thời cai trị của Vua Ajatshatru, là một di tích lịch sử đã hơn 2500 năm tuổi và được coi là một trong những pháo đài tốt nhất từng được xây dựng ở Ấn Độ.
Tịnh xá Trúc Lâm (Venuvana): Khi Vua Bimbisara nghe tin Đức Phật đã đến Rajgir, ông đã đến khu rừng cây non để gặp Đức Phật và được cải sang Phật giáo, đạt được giai đoạn đầu tiên của ‘Thánh nhân’. Sau đó, ông đã mời Đức Phật đến cung điện của mình dùng bữa, rồi tặng ‘Rừng tre’ hay ‘Venuvana’ nổi tiếng, cho Đức Phật. Đức Phật đã trải qua cuộc nhập thất mưa lần thứ hai, thứ ba và thứ tư tại Venuvana.

- “Kho báu của vàng” Swarna Bhandar là hai hang động giống hệt nhau được cắt ra từ đá nguyên khối ở chân đồi của dãy Vaibhar. Có một truyền thuyết về việc làm thế  nào mà hang động che giấu một cánh cửa bí mật dẫn đến một kho vàng trong các ngọn đồi.

- Thăm bức tường cổ đại cyclopean.

- Tham quan Đồi Gridhakuta ở Rajgir là nơi Đức Phật đã thực hiện nhiều cuộc đối thoại với các đệ tử của Ngài trong những mùa mưa sau khi Ngài đạt được Giác ngộ. Đó là nơi mà Đức Phật bắt đầu lãnh đạo lần thứ hai và thuyết giảng nhiều giáo lý và bài giảng đầy cảm hứng cho các đệ tử của mình. Ông đã giới thiệu cho vua Bimbisara về Phật giáo tại nơi này. Chính tại ngọn đồi Gridhakuta, Đức Phật đã thuyết giảng hai bộ kinh quan trọng của Ngài là Kinh Pháp Hoa và Bát Nhã Ba La Mật Đa. Núi Linh Thứu Pháo đài Ajatshatru Swarna Bhandar Bảo tháp Shanti.

- Cổ viện Nalanda: một tu viện Phật giáo lớn được Unesco công nhận như là một di sản thế giới. Phần lớn kiến thức của chúng ta về Nalanda đến từ các bài viết của các nhà sư hành hương từ Đông Á như Huyền Trang và Yijing, những người đã đến Mahavihara vào thế kỷ thứ 7. Vincent Smith nhận xét rằng "một lịch sử chi tiết của Nalanda sẽ là lịch sử của Phật giáo Đại thừa". Đoàn tham quan phần còn lại của những bức tường gạch Bảo tháp vĩ đại và bảo tàng khảo cổ địa phương.

- Tối, đoàn di chuyển về khách tại tại Bodhgaya, ăn tối và nghỉ đêm.

Date NGÀY 07: BODHGAYA- DELHI – AGRA (203Km/4h) (Ăn: S/T/T)

- Sáng, đoàn ghé lại đền Mahabodhi để cầu nguyện.

- Trở về khách sạn ăn trưa, trả phòng, ra sân bay đáp

chuyến bay 6E 2416 (14:55-16:45) đi Delhi.

- Xe đón đoàn ăn tối sớm rồi đi chuyển đi Agra.

- Đoàn nhận phòng, nghỉ đêm.

Date NGÀY 08: AGRA - NEW DELHI – HÀ NỘI (Ăn: S/T/T)

- Sáng, đoàn dậy sớm, đón bình minh nơi kiệt tác Taj Mahal - biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, một trong bảy kỳ quan của thế giới đương đại và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1983, là nơi rất nhiều người ước ao một lần đặt chân đến. Đây không chỉ là một ngôi đền đẹp bởi kiến trúc và chất liệu, mà chính câu chuyện tình yêu bất tử đã làm nên giá trị vĩnh hằng của một ngôi mộ có một không hai trên thế giới. Để hôm nay, sau gần 400 năm, Taj Mahal vẫn là một viên ngọc trắng trinh nguyên, lung linh tỏa sáng mà không gì có thể làm lu mờ vẻ đẹp diễm lệ của nó (đền đóng cửa vào ngày thứ 6 hàng tuần).

- Quý khách trở lại khách sạn ăn sáng, trả phòng, xe đưa đoàn ghé thăm Pháo đài đỏ Agra – biểu tượng sự hùng vĩ của triều đại Mogul: phần chính của Pháo đài Agra được xây dựng trên bờ phải của sông Yamuna. Pháo đài hình bán nguyệt với những bức tường cao bằng đá sa thạch màu đỏ vươn mình bên cạnh một con hào duyên dáng bao quanh. Khác với vẻ xù xì thô cứng bên ngoài, bên trong pháo đài có nhiều hoa viên, sảnh đường, cung điện được làm từ đá cẩm thạch tinh khiết với chạm khắc đẹp như cổ tích.

- Sau đó, đoàn di chuyển về Delhi, ăn tối. Xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến VN970 (23:35 – 05:35) về Hà Nội.

- Nghỉ đêm trên máy bay.

Máy bay hạ cánh. Quý khách làm thủ tục nhập cảnh. Chia tay và hẹn gặp lại đoàn


Tour bao gồm

  Vé máy bay khứ hồi VN – DEL – LUCKNOW – VN & thuế phí hàng không.

  Hành lý ký gửi: 23 kg/lượt.

  Hành lý xách tay: 7 kg/lượt.

  7 đêm Khách sạn tiêu chuẩn 2 khách/phòng (trường hợp lẻ người bố trí ngủ phòng 3 )

  Visa nhập cảnh Ấn Độ online, Nepal on arrival

  Các bữa ăn theo chương trình.

  Phương tiện vận chuyển theo chương trình,

  HDV tiếng Việt theo đoàn suốt tuyến

  Bảo hiểm du lịch quốc tế suốt tuyến: 1.000.000.000 VNĐ/trường hợp

  Tham quan theo chương trình.

  Nước uống 2 chai/ ngày phát trên xe

Tours không bao gồm

  Phí hộ chiếu, chi tiêu cá nhân, hành lý quá cước

  Đồ uống, chi phí điện thoại, giặt là trong khách sạn

  Phụ phí sử dụng phòng đơn

  Phụ thu đối với khách nước ngoài đi du lịch từ Việt  Nam.

  Phí Visa điểm đến dành cho khách nước ngoài đi du  lịch từ Việt Nam (nếu có)

  Tiền khuân vác vali của tài xế hoặc nhân viên gác  cửa khách sạn

  Chi phí trả cho Hdv và tài xế phục vụ (nếu có yêu  cầu ngoài giờ)

  Phương tiện vận chuyển ngoài giờ

  Bồi dưỡng cho HDV và tài xế 5 usd/ khách/ ngày.

Ghi chú

Giá vé có thể thay đổi phụ thuộc vào thời điểm chốt đoàn và đặt cọc.

Các khách sạn trong chương trình này đều tính theo tiêu chuẩn địa phương của nước sở tại. Đối với tuyến hành hương, họ chia thành khách sạn tiết kiệm (3*), khách sạn tiêu chuẩn (4*). Khuyến khích đoàn chọn khách sạn tiêu chuẩn để đảm bảo về chất lượng phòng nghỉ.

Chương trình sẽ cố gắng đi hết các điểm đã đề cập, nhưng vì một số lý do khách quan như tắc đường, thay đổi giờ bay của hàng không, những thay đổi về kế hoạch hoạt động của chùa… ( là những yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của Moon Luxury), dẫn đến chương trình có thể thay đổi, đảo ngược hoặc loại bỏ, kinh mong quý khách hoan hỉ bỏ qua.

Mọi quyết định về Visa phụ thuộc vào lãnh sự quán nước nộp đơn, không một đơn vị nào có thể can thiệp và không thuộc quyền quyết định của Moon Luxury. Phí Visa sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ, trẻ thứ 2 tính như người lớn. Chương trình không khuyến khích các bé sơ sinh vì hành trình di chuyển vất vả.

Trường hợp mang thai xin vui lòng báo cho nhân viên bán tour ngay tại thời điểm đăng ký để được tư vấn thêm thông tin. Không nhận khách mang thai từ 5 tháng trở lên vì lí do an toàn cho khách

Chương trình có thể thay đổi, đảo ngược để phù hợp với thời tiết, điểm đến..

Trong những trường hợp bất khả kháng như: đình công, khủng bố, bệnh dịch, thiên tai…hoặc do có sự cố, có sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận chuyển công cộng như : máy bay, tàu hỏa…thì MOON LUXURY sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình hoặc hủy bỏ chuyến đi du lịch vì sự an toàn cho Quý Khách. MOON LUXURY sẽ được miễn trừ trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh (nếu có)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

KHÁM PHÁ BRUNEI DARUSSALAM
Liên Hệ
4 Ngày 3 Đêm
Liên hệ
KHÁM PHÁ XỨ SỞ PHÙ TANG
Liên Hệ
6 NGÀY 5 ĐÊM
Liên hệ
MA RỐC - HÒN NGỌC CỦA BẮC PHI
Liên Hệ
9 NGÀY 8 ĐÊM
Liên hệ
MA RỐC - TUYẾT TRÊN SA MẠC
Liên Hệ
8 Ngày 7 Đêm
Liên hệ